Tin tức

Trường ĐH Bangkok tìm hiểu quy trình doanh nghiệp tại QTI

Ngày 7/8/2015, đoàn sinh viên đến từ ĐH Bangkok (Thái Lan) đã đến tham quan Công viên Phần mềm Quang Trung. Trong buổi sáng, đoàn đã có cơ hội tìm hiểu, khảo sát mô hình quản trị mạng máy tính trong các công ty sản xuất phần mềm tại CVPM Quang Trung, khảo sát quy trình sản xuất, gia công phần mềm và tìm hiểu mô hình doanh nghiệp start-up trong lĩnh vực công nghệ.

Các sinh viên Thailand thuộc chuyên ngành quản trị kinh doanh đã rất quan tâm đến quy trình hình thành và phát triển doanh nghiệp mới (start-up) tại Quang Trung Incubator - Công ty TNHH Ươm tạo Doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung (gọi tắt là QTI) . 

Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng Thư ký Hội Tin học Tp.HCM (HCA), Giám đốc Công ty TNHH Ươm tạo DN CVPM Quang Trung (SBI) đã giới thiệu chi tiết với các sinh viên về quá trình "ươm tạo" doanh nghiệp CNTT của QTI: "Tại QTI, các doanh nghiệp mới, bạn trẻ có ý tưởng khả thi cho việc hình thành doanh nghiệp công nghệ sẽ được cung cấp các tiện ích gồm: không gian làm việc, trang thiết bị, các tiện ích dùng chung như phòng họp, hội thảo, đào tạo, phòng kiểm tra phần mềm và các chuỗi dịch vụ phát triển DN". 

Tại QTI còn thường xuyên có các chương trình đào tạo nâng cao kỹ kỹ năng chuyên môn cho DN như quản lý DN, tư vấn nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch kinh doanh, trợ giúp pháp lý, tuyển dụng lao động, liên kết tài chính; hỗ trợ tìm nguồn tài chính đầu tư cho các dự án triển vọng.

Đến nay, QTI đã ươm tạo hơn 20 Doanh nghiệp phần mềm và có nhiều các doanh nghiệp thành công như BTM, DMG, SYMBIO, AMBITION, SOLID LINE, VMT…

Chuyến thăm và tìm hiểu tại Công viên Phần mềm Quang Trung đã giúp các sinh viên Thái Lan hiểu hơn về đất nước, con người và sự phát triển ngành CNTT tại Việt Nam. Các sinh viên hy vọng sẽ có cơ hội tiếp tục giao lưu, học hỏi và xa hơn nữa là cộng tác tác, kết nối với các doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam trong tương lai.

Tin liên quan