Tin tức

SBI và Trường Đại học Handong của Hàn Quốc có buổi làm việc với Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM

Ngày 2 tháng 10 năm 2012, Trung tâm ươm tạo Doanh nghiệp phần mềm Quang Trung  và Trường Đại học Handong của Hàn Quốc có buổi làm việc với trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Đại diện của Trường Đại học Handong có GS Peter Kim, GS Daiyon Cho, Cty Actsone VN- Ông Nguyễn Vũ Long, Ông TaeShik Kim- GĐ Cty Actsone Hàn Quốc và Ông Lê Văn Hiếu - Giám đốc Trung tâm ươm tạo phần mềm Quang Trung đến thăm và làm việc với Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp đoàn gồm có GS TS Phan Đình Tuấn- Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Bách Khoa Tp. HCM, TS Mai Thanh Phong – Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Đại học Bách khoa TP.HCM và Bà Nguyễn Hoàng Quế Chi – Chuyên viên, phòng quan hệ đối ngoại.

 

           Nhận được sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc trường Đại học Handong mong muốn được hợp tác và nhận được sự hỗ trợ từ trường Đại học Bách Khoa và 2 trường Đại học khác để phát triển chương trình ITBE cho sinh viên Việt Nam. GS Kim cũng cho biết rằng hiện nay có rất nhiều công nhân Việt Nam sang Hàn Quốc lao động bằng chân tay, nhưng bây giờ họ muốn đào tạo những công nhân nước bạn sang Hàn Quốc để lao động bằng trí óc,cụ thể là nguồn nhân lực CNTT . Vì vậy trường Đại học Handong (Hàn Quốc) đã hợp tác với Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp phần mềm Quang Trung (SBI) tổ chức chương trình đào tạo IT Bridge Engineer (ITBE) miễn phí cho các học viên của DN, tạo điều kiện cho các kỹ sư CNTT Việt Nam có cơ hội nâng cao kiến thức về CNTT và tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

 

Trường Đại học Handong cũng mong muốn trường Đại học Bách Khoa sẽ cử một số sinh viên giỏi tiêu biểu đến SBI lập nhóm IT và sẽ có sự kết hợp của một số sinh viên Hàn Quốc cùng tập hợp nhiều ý tưởng để đưa ra ý tưởng lập nghiệp.  

 

            Đại diện  trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM, GS. TS Phan Đình Tuấn cũng chia sẻ: Trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM đã thành lập được 55 năm, hiện nay trường có 1.400 cán bộ giảng dạy và 18.000 sinh viên và trong lịch sử thì trường cũng đã có quan hệ hợp tác với trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc, hiện trạng của trường Bách Khoa hiện nay có 11 khoa :

 

 • Khoa Cơ khí.
 • Khoa công nghệ vật liệu.
 • Khoa điện – điện tử
 • Khoa khoa học ứng dụng.
 • Khoa khoa học và kỹ thuật máy tính (IT).: hiện nay khoa IT (đổi thành khoa học kĩ thuật máy tính) đang phát triển công nghệ GIS. Sử dụng các thành tựu CNTT trong các lĩnh vực khác nhau.
 • Khoa kĩ thuật địa chất và dầu khí.
 • Khoa kĩ thuật giao thông.
 • Khoa kĩ thuật hóa học.
 • Khoa kĩ thuật xây dựng
 • Khoa môi trường.
 • Khoa quản lý công nghiệp.

 

Kết thúc buổi trao đổi với đoàn các bên ghi nhận sẽ tiến hành ký kết biên bản ghí nhớ hợp tác về chương trình đào tạo trong thời gian tới. 

Tin liên quan