Tin tức

SBI tổ chức tham quan - Tìm hiểu khởi nghiệp ICT

Vào ngày 9/4/2015 vừa qua, Ban Giám đốc Công ty TNHH Ươm tạo Doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung (gọi tắt QTSC Incubator) đã có buổi giao lưu chia sẻ rất thiết thực về chủ đề Khởi nghiệp đến các bạn sinh viên đang theo học ngành CNTT tại các Trung tâm như: Athena, BKACAD, VnPro, Edufirst,..

Tham gia buổi giao lưu có các đại diện:
- Ông Vũ Anh Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH Ươm tạo Doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung
- Bà Văn Thị Bích Ty - Phó Giám đốc Công ty TNHH Ươm tạo Doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung
- Ông Nguyễn Xuân Phi - Giám đốc Công ty TNHH Thiết kế Tin học SOLID LINE
- Ông Phan Thanh Hậu - Giám đốc Công ty CP Phần mềm Phát triển PTSoft.
- Ông Văn Công Hậu - Giám đốc Công ty TNHH Thế giới Công nghệ Tín Phát.
- Ông Võ Đỗ Thắng - Giám đốc Trung tâm ATHENA
- Bà Trương Hoài Thu - Trưởng Bộ Phận Đào Tạo Khối Doanh Nghiệp HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN BÁCH KHOA BKACAD


Buổi giao lưu càng ý nghĩa hơn khi các bạn sinh viên đươc tiếp cận thực tế với mô hình các Doanh nghiệp khởi nghiệp tại SBI cũng như lắng nghe những chia sẻ thực tế về thuận lợi và khó khăn khi từ một nhân viên IT hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp của mình như thế nào. Bên cạnh đó, ban Giám đốc SBI đưa ra lời khuyên về rèn luyện sức khỏe, kỹ năng mềm, thái độ làm việc tích cực khuyến khích các bạn sinh viên rèn luyện khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trả lời cho câu hỏi yêu cầu của Doanh nghiệp đối với sinh viên, Ông Nguyễn Xuân Phi - Giám đốc Công ty TNHH Thiết kế Tin học SOLID LINE cho biết, khi anh phỏng vấn các ứng viên tuy chuyên môn kỹ thuật của họ rất tốt nhưng khả năng về giao tiếp, làm việc nhóm, chia sẻ công việc hay báo cáo thuyết trình thì còn quá kém. Nếu các bạn có thể phát triển thêm về kỹ năng mềm thì anh tin các bạn sẽ dễ tìm việc hơn rất nhiều.

Giải đáp thắc mắc của bạn Trần Tuấn Anh về những khó khăn khi khởi nghiệp, Ông Văn Công Hậu - Giám đốc Công ty TNHH Thế giới Công nghệ Tín Phát chia sẻ, xuất thân từ ngành CNTT của trường ĐH Bách Khoa, sau mấy năm đi làm thì anh quyết định thực hiện ước mơ là thành lập một công ty riêng. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn khó khăn hơn anh nghĩ. Từ một người chỉ biết mày mò về IT, anh bắt đầu phải tìm tòi và học thêm về hành chính, về kế toán và cả quản trị nhân sự, phương pháp kinh doanh hiệu quả mới đủ sức vận hành được công ty. Anh cũng khuyên các bạn sinh viên nên khởi nghiệp bằng việc đi làm cho công ty, tại đó các bạn hãy học hỏi nhiều nhất có thể rồi hãy xây dựng công ty riêng nếu bạn có ý tưởng.

Ngoài ra, khi chia tay cùng các bạn sinh viên, Ban Giám đốc Công ty SBI đã gửi tặng voucher học Anh văn tại Trung tâm khảo thí Cambridge như để khuyến khích các bạn rèn thêm kĩ năng ngoại ngữ thật tốt. Đồng thời, Ông Vũ Anh Tuấn cũng dành tặng những lời chúc tốt đẹp đến các bạn sẽ tìm được một việc làm tốt và không ngừng ước mơ, không ngừng phấn đấu và vươn lên. 

**Đoàn sinh viên cũng đã có buổi chia sẻ và giao lưu tại công ty Larion Computing và Công ty Global Cybersoft Việt Nam.

Tin liên quan